BẠN ĐẾN THĂM

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • VISITORS

  Flag Counter

  I LOVE YOU

  3 khách và 0 thành viên

  TÀI NGUYÊN WEB

  EM NGÀN NĂM

  ĐIỆU DÂN VŨ

  Xứng danh trường Hồ Văn Cường

  BIỂN NHỚ

  oanhsb

  Mai em đến

  Xin biển đừng êm dịu

  Thôi thì thầm

  giai điệu du dương…

  LỜI HAY

  iloveyou

  XEM GIỜ

  DU LỊCH VIỆT NAM

  Gốc > ÔN TẬP TIỂU HỌC > LỚP 2 > Tập Làm Văn >

  Bài TLV của lớp 2/1 - Kề về con vật mà em thích

  u_1505_5c95b83b gif-ulpsm   u_1503_46fd3cf1gif-catsmo  

  Bài 1.

  Con vật mà em muốn kể là chú mèo Mi Mi nhà em. Chú có bộ lông vàng, bóng mượt, đôi mắt tròn như hai hòn bi ve. Tai chú mỏng, lúc nào cũng dựng đứng như hai chiếc lá non. Mỗi lần em đi học về, chú mừng rỡ nhảy lên người em để được vuốt ve. Khi có chú, nhà em không có bóng dáng con chuột nào. Em rất yêu quý Mi Mi và luôn nhớ cho chú mèo có ích này ăn uống đầy đủ.

  - Sen Bảo Ngọc -

  party_hat_sm_clr

  Bài 2.

  Em muốn kể về Tút, con chó nhà em. Nó có bộ lông màu cam đất, chân dài, mũi Tút lúc nào cũng ướt, còn đôi tai thính hay vểnh lên. Nó rất hiền, khi có khách nó chỉ sủa thôi và cũng không làm trẻ con sợ. Buổi sáng nó thích nằm ngoài sân tắm nắng, rồi quanh quẩn trước cửa để trông nhà. Khi ngủ, hai tai Tút rũ, áp xuống đất trông rất ngộ nghĩnh. Em rất yêu con chó dễ thương của nhà em. 

  Trung Hiếu 

     62dde4

  Bài 3.

  Em muốn kể về chú chó nhà nội em, tên là Gấu. Bộ lông chú có màu nâu mềm mượt. Với cái miệng ngắn, hai tai cứ vểnh lên, dáng đi phục phịch trông chú rất ngộ nghĩnh giống như một chú gấu. Mỗi khi có người lạ đến, chú sủa to để cả nhà nghe thấy. Mỗi tuần em qua nhà nội một lần nhưng chú vẫn quấn quýt với em. Em rất thích chú chó đáng yêu này.

  - Kim Phượng -

  teocats

  Bài 4.

  Con vật em muốn kể là chú chó Bô Cơ nhà em. Chú có bộ lông màu xám,  đôi tai như hai chiếc lá. Mắt chú tròn xoe như hai hòn bi ve. Bô Cơ rất  khôn ngoan, mỗi khi có người lạ chú sủa thật to, khi người quen đến chơi, chú vẫy đuôi  mừng rỡ. Em rất yêu quý Bô Cơ vì chú mang lại niềm vui cho gia đình em.

  - Nguyễn Bảo Ngọc -

  dalm06

  Bài 5.

  Con vật em muốn kể là con chó Ki Ki nhà em. Nó có bộ lông màu nâu và có những đốm vàng trông rất đẹp. Đôi mắt nó long lanh và sáng rực trong đêm. Lúc nào em đi học về nó cũng nhảy lên người em, vẫy đuôi mừng rỡ. Em yêu quý Ki Ki như một người bạn thân và luôn cho nó ăn đầy đủ.

  - Ngọc Hân - 

  cat-mice

  Bài 6.

  Trong tất cả các con vật nuôi trong nhà, em thích nhất là chú mèo đáng yêu của em. Thân hình chú mũm mĩm với bộ lông vàng mượt mà đến khó tả. Đôi mắt chú tròn xoe, long lanh như có nước. Chú được việc lắm, vì từ khi có chú, chuột trong nhà em đều biến mất. Em rất quý chú mèo này, không chỉ là con vật nuôi trong nhà, chú con là một người bạn chơi với em khi em ở trường về.

  - Minh Thư -

  gif-gcat4

  Bài 7.

  Con vật em muốn kể là chú mèo nhà em. Chú có bộ lông màu nâu nhạt, đôi chân nhỏ nhắn và rất nhanh nhẹn, nhẹ nhàng khi mèo chạy, nhảy. Đôi mắt màu vàng, tròn xoe long lanh trông rất dễ thương. Chú bắt chuột rất giỏi, nghe tiếng động là vểnh tai nghe ngóng. Em rất yêu chú mèo nhà em, em hay cho mèo ăn và chơi đùa với chú.

  - Vinh Mỹ -

  Chien-2010-16

  Bài 8.

  Mi Mi là tên chú chó em muốn kể, chú trở thành bạn nhỏ trong nhà của em lâu từ rồi. Chú có bộ lông màu nâu. Đôi mắt chú tròn như hai hòn vi ve, trông rất đáng yêu. Mi Mi có hai cái tai nhỏ xinh xinh cứ vểnh lên như đang nghe ngóng chuyện gì. Trong nhà ai đi đâu về, chú đều chạy ra, nhảy lên mừng rỡ. Em yêu thương Mi Mi rất nhiều.

  -  Như Ý- 

  dog-fleur

  Bài 9.

  Em muốn kể về chú chó Mi-lo của nhà em. Bộ lông chú màu vàng mềm mượt, có pha những đốm trắng. Bốn chân chú như bốn chiếc kẹo bông gòn trông rất ngộ nghĩnh. Mỗi khi thích thú điều gì, Mi-lo hay vẫy đuôi rối rít, chạy tới chạy lui. Mi-lo rất thích chơi với em, em cũng yêu quý chú chó dễ thương này.

  - Xuân Thùy -

   bird23

  Bài 10.

  Con vật em muốn kể là chú chim sâu, em thường thấy trong vườn trường. Chim sâu bé nhỏ, có bộ lông màu xanh xám. Chiếc mỏ của chú nhỏ xíu, xinh xinh mà bắt sâu rất giỏi. Chú hay nhảy nhót, chuyền cành, có khi xòe đôi cánh như chiếc quạt tí hon, sà xuống đất. Em rất yêu quý loài chim bé nhỏ mà có ích này.

  - Gia Phú - 

  gift_bag_sm_clr

  Bài 11.

  Em muốn kể về con chó của nhà em. Bộ lông chú màu nâu, mềm mượt. Đôi mắt chú tròn xoe, hai cái tai rũ xuống trông rất dễ thương. Mỗi lần thấy em từ trường về, chú nhảy lên nhảy xuống mừng rỡ. Em rất thích chú chó nhà em, chú cũng thích em lắm.

  - Thiên Ân -

  0808

  Bài 12.

  Nhân dịp sinh nhật em, ba tặng em một chú cún con dễ thương tên là Milk. Chú có bộ lông xù, màu trắng,  mềm mại, đôi mắt tròn xoe, đen láy.  Khi có tiếng động lạ, chú vểnh tai lên nghe ngóng. Chú đi và chạy như một cuộn len trắng di chuyển, trông thật ngộ nghĩnh. Milk mang lại cho em niềm vui, em quý chú cún con này lắm.

  - Thái Hà -

  dog-fleur

  Bài 13.

  Con vật em muốn kể là chú chó Lu trung thành của nhà em. Chú có bộ lông màu nâu, hơi xoăn, đôi mắt tròn, sáng long lanh. Đôi tai dựng đứng của chú thính lắm, có thể nghe được tiếng bước chân từ xa. Khi thấy em ăn gì, Lu thường làm gương mặt ngộ nghĩnh như đòi ăn, trông rất đáng yêu. Chú mến em và luôn bảo vệ em thoát khỏi nguy hiểm. Em rất yêu quý Lu và cùng người thân chăm sóc chú chu đáo.

  - Phúc Lam -

  dalma

  Bài 14.

  Con vật em muốn kể là chú chó Bi nhà em. Bộ lông chú rất mềm mượt, có hai màu đen trắng. Mắt chú như hai hòn bi, hai tai giống hai chiếc lá nhô lên trên cái đầu tròn. Mỗi khi em đi học về, Bi liền chạy ra, cọ đầu vào chân em, thấy dễ thương lắm. Khi có người lạ, chú sửa rất to. Em rất yêu quý chú chó tình nghĩa này.

  - Hoàng Anh -

  dalm06

  Bài 15.

  Em muốn kể về chú chó Bim Bim nhà em. Dáng chú nhỏ nhắn và nhanh nhẹn, bộ lông chú màu trắng có pha những đốm nâu. Mắt chú tròn và đen như hai hạt nhãn. Mỗi khi thấy em đi học về, chú nhảy lên mừng rối rít trông đáng yêu lắm. Em yêu quý Bim Bim như người một bạn thân thiết.

  - Lâm Tài -

  Bài 16.

  Con vật mà em muốn kể là chú chim sáo nhà em nuôi. Chú có bộ lông đen, pha lẫn màu xám, trông rất đẹp. Mỏ chim sáo vàng, có viền một đường trắng ở mép, đôi chân dài và khỏe giúp sáo nhảy rất nhanh. Em rất ngạc nhiên vì chú biết ăn ớt, biết bắt chước tiếng người. Không biết chú bắt chước mẹ em lúc nào mà mỗi khi thấy em chú liền kêu “Bi Bi”. Em rất thích chú chim sáo, có chú, nhà em càng vui hơn.

  - Minh Triết -

  cat-mice

  Bài 17.

  Con vật em muốn kể là chú mèo Mi Mi nhà em nuôi. Chú có bộ lông màu vàng óng mượt, đôi mắt tròn xoe, long lanh như có nước. Mi Mi rất mến em và thích chơi với em. Khi em đi học về, chú nhảy lên mừng rỡ, lúc em ngồi học bài, chú hay đến cọ đầu vào chân em, như muốn được em vuốt ve, yêu thương. Em rất yêu quý Mi Mi và sẽ chăm sóc tốt cho chú.

  - Gia Hân -


  Bài 18.

  Con vật em muốn kể là chú chim sẻ, em thường thấy trong vườn nhà em. Thân hình chim sẻ bé nhỏ, bộ lông màu vàng đậm, pha trắng. Đôi mắt chú như hai hạt đậu đen. Chú hay nhảy nhót, chuyền cành tìm bắt sâu trên cây. Khi bay, đôi cánh của chú xòe  ra như chếc quạt nhỏ trông rất ngộ nghĩnh. Em rất yêu quý chim sẻ và muốn bảo vệ loài chim hiền lành, có ích này.  

  - Hoàng Huy -


  Bài 19.

  Con vật em muốn kể là chú chim bồ câu mà em thường thấy trong sân trường. Bộ lông bồ câu óng mượt, có hai màu xám và trắng. Đôi mắt chú nhỏ và đen láy trông thật hiền. Buổi sáng em đến trường, thấy bồ câu hay đi dạo trên sân, rồi xòe cánh như chiếc quạt, bay lên cao. Em rất yêu quý loài chim thân thiện này.   

  - Thiện Uy -      

  dalm06gif-anluorKareltjeteocats   gif-catsmo gif-gcat4

   


  Nhắn tin cho tác giả
  Thân Thị Hoàng Oanh @ 15:38 03/05/2021
  Số lượt xem: 259
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến