BẠN ĐẾN THĂM

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • VISITORS

  Flag Counter

  I LOVE YOU

  7 khách và 0 thành viên

  TÀI NGUYÊN WEB

  EM NGÀN NĂM

  ĐIỆU DÂN VŨ

  Xứng danh trường Hồ Văn Cường

  BIỂN NHỚ

  oanhsb

  Mai em đến

  Xin biển đừng êm dịu

  Thôi thì thầm

  giai điệu du dương…

  LỜI HAY

  iloveyou

  XEM GIỜ

  DU LỊCH VIỆT NAM

  Gốc > ÔN TẬP TIỂU HỌC > LỚP 3 > Tiếng Việt > TLV >

  Kể một ngày hội em được xem

  Đề bàiViết một đoạn văn ngắn kể một ngày hội em được xem.

  1. Hội xuân

  Vào dịp gần Tết, trường em lại tổ chức Hội xuân tại trường. Sáng hôm ấy ăn mặc bộ đồng phục mới nhất để tham dự hội xuân. Trên sân khấu, các gian hàng ẩm thực, gian hàng trò chơi, chỗ nào cũng trang trí rất đẹp. Chúng em xếp hàng, ngồi ngay ngắn ở các hàng ghế trên sân. Sau diễn văn khai mạc hội của cô hiệu trưởng là các tiết mục văn nghệ. Tiết mục văn nghệ nào cũng hay. Mọi người rất thích thú, hào hứng. Sau đó chúng em được tham gia những trò chơi dân gian thật vui như Quan trạng về làng, bịt mắt đập niêu, … Em và bạn cùng lớp chơi nhảy sạp khéo léo, nhịp nhàng nên được thưởng bánh. Thú vị hơn là chúng em được thưởng thức những món ăn hấp dẫn ở các gian hàng ẩm thực do các cô giáo nấu. Buổi hội xuân diễn ra thật nhộp nhịp, đông vui. Em rất thích và mong được tham dự ngày hội ngày vào năm tới. 

  Ngày Tết Trung thu ở Việt Nam: Từ nguồn gốc, phong tục và ý nghĩa - Chia sẻ kiến thức về Trung Thu

  2. Hội trăng rằm

  Bài làm:

  Hồi năm ngoái, em được tham gia hội trăng rằm thật là vui. Mẹ mua cho em một chiếc đèn lồng hình con bướm. Tối hôm rằm tháng Tám, khi nghe thấy trống ếch dồn dập ngoài ngõ, em vội xách đèn lồng ra nhập vào đoàn quân tí hon tiến về bãi cỏ rộng đầu xóm rồi quây thành vòng tròn quanh bãi. Sau lời tuyên bố của chị phụ trách, chúng em xếp thành hàng dài đi vòng quanh xóm, đi đầu là hai con rồng. Đàn rớc đèn đèn đi đến đâu, tiếng trống vang lên đến đó, làm cả xóm náo nhiệt lên như ngày hội lơn. DĐ được một vòng, chúng em quay lại bãi cỏ để chuẩn bị phá cỗ. Tiết mục phá cỗ cũng không kém phần vui vẻ như khi rước đèn. Chúng em vừa ăn bánh kẹo, hoa quả, vừa tiến hành văn nghệ. Khi ồng trăng đã lên cao, chúng em mới ra về. Ngày hội đã để lại cho em nhiều kỉ niệm khó quên.

  Lễ hội đua thuyền Rồng ngành Y tế TP Hồ Chí Minh

  3. Hội đua thuyền

  Bài làm:

  Hằng năm, cứ đến dịp 20/11, ở Đầm Sen lại tưng bừng mở hội đua thuyền. Sáng hôm ấy, hai bên bờ , mọi người đến xem, đông vui và náo nhiệt. Hai bên bờ cờ lễ hội đủ màu sắc được giăng nhiều, trông rất đẹp. Dưới đầm sáu con thuyền đua đã xếp thành hàng ngang ở vạch xuất phát. Trên thuyền, các tay đua là những thanh niên khoẻ mạnh ngồi thành hàng, tay cầm chắc mái chèo. Mỗi đội có một màu áo khác nhau. Đến giờ xuất phát, kèn trống nôi lên thì các chiếc thuyền lao nhanh vun vút về đích. Ai cũng chèo thật hăng hái. Hai bên bờ hồ tiếng hò reo, cổ vũ của người xem vang dội cả mặt hồ rộng lớn. Đội của quận em đã về đích trước tiên. Cuối hội là phần trao giải thưởng. Mọi người vỗ tay chúc mừng các tay đua chiến thắng. Em rất thích xem hội đua thuyền vì đây là nét đẹp văn hóa của Việt Nam.

  Hoàng Oanh tổng hợp.


  Nhắn tin cho tác giả
  Thân Thị Hoàng Oanh @ 06:12 26/04/2021
  Số lượt xem: 65
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến